Có nhu cầu giao dịch vào thứ 7, ngân hàng nào làm việc?

Hiện nay, mức độ sử dụng thẻ tín dụng của người Việt ngày càng tăng lên thấy rõ. Điều này xuất phát chủ yếu từ nhu cầu thực hiện các giao dịch tài chính lớn một cách thuận tiện, nhanh chóng của nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi có cần giao dịch đột xuất diễn ra vào cuối tuần, khách hàng cần lưu ý về lịch làm việc của ngân hàng để không phải mất công ra đến nơi lại về tay không. Phần bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho quý vị câu hỏi thứ 7 ngân hàng nào làm việc và các lưu ý khi giao dịch ngoài giờ hành chính của một số ngân hàng hiện nay.
Lịch làm việc vào thứ 7 của các ngân hàng
Về cơ bản, ATM sinh ra là để đơn giản hóa các giao dịch của khách hàng khi mua sắm cũng như thực hiện các thủ tục chuyển khoản, gửi tiền,…mọi lúc, mọi nơi. Tuy vậy, hầu như các ngân hàng lớn hiện nay như Agribank, Vietcombank, Viettinbank,… thưởng chỉ làm việc đến hết chiều thứ 6 (lịch làm việc hành chính từ sáng thứ 2 đến hết giờ hành chính chiều ngày thứ 6). Về vấn đề thứ 7 ngân hàng nào làm việc, có thể thấy hiện nay một số chi nhánh ngân hàng lớn tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh vẫn có thể mở cửa phục vụ khách hàng tới sáng hoặc chiều thứ 7, song chủ yếu chỉ là những điểm giao dịch, chi nhánh trọng điểm mà thôi. 
Chẳng hạn, nếu quý vị đang sử dụng các dịch vụ tín dụng tại Viettinbank, thì vào thứ 7, bạn vẫn có thể giải quyết các công việc của mình tại ngân hàng vì Viettinbank hiện có làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h sáng đến 11h30, chiều thứ 7 ngân hàng nghỉ làm việc. Ngoài ra, vào chủ nhật và các ngày lễ ngân hàng nghỉ làm việc.
Chuyển tiền, rút tiền vào thứ 7, chủ nhật có được không?
Trên nguyên tắc, việc chuyển tiền, rút tiền tại quầy giao dịch thường chỉ thực hiện trong giờ hành chính (từ thứ 2 – 6 hằng tuần), nếu chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng thì tiền nổi ngay tức thì. Còn nếu khách chuyển tiền ngoài hệ thống, thì tùy vào từng thời điểm, bạn có thể phải đợi sau 15 phút đến 120 phút tiền mới về tài khoản. Tuy nhiên, khi vào cuối ngày hoặc cuối tuần, việc chuyển tiền sẽ được hoàn tất vào ngày hôm sau hoặc ngày đầu tuần sau. 
Điều này có nghĩa sẽ không thể chuyển tiền, rút tiền vào thứ 7, chủ nhật theo phương thức truyền thống. Song, nếu bạn thực hiện việc chuyển tiền bằng thẻ ATM qua Internet Banking thì có thể chuyển tiền bất kỳ lúc nào (24/7), có điều việc chuyển tiền khác hệ thống vẫn phải chờ đến giờ hành chính của ngày đầu tuần sau thì người nhận mới nhận được tiền
Tóm lại, về vấn đề thứ 7 ngân hàng nào làm việc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như mở thẻ, thay đổi thông tin tài khoản, chuyển tiền, gửi tiền, rút tiền tiết kiệm… vào những ngày cuối tuần. Tuy vậy, chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên đến vào giờ hành chính để được phục vụ một cách chu đáo và tốt nhất.