#savecatba

#savecatba
“….Việt Nam có tổng cộng 31 Vườn Quốc Gia, mà nhìn từ bản đồ vệ tinh, giữa bạt ngàn đồi trọc núi trơ, chúng chỉ như 31 đốm xanh nhỏ bé, chiếm chừng 3% tổng diện tích lãnh thổ đất liền…”
“…Nay đến lượt Cát Bà kêu cứu! Đây là vườn quốc gia rất đặc biệt của Việt Nam, là nhà của những chủng loại động vật và thực vật không nơi nào có, chẳng hạn như quần thể 65 con Vooc Đầu Trắng cuối cùng của thế giới. Dự kiến tháng 9 năm nay chính phủ VN sẽ nộp hồ sơ tái đề cử Di sản Thế giới Vịnh Hạ Long mở rộng bao gồm cả đảo Cát Bà…”
“… Các nước phát triển đều cho phép khách du lịch theo các tuyến đường mòn vào rừng quốc gia của họ, và dựng vài lều nghỉ chân lẫn trạm ngắm thú ngắm chim bằng gỗ nhỏ xíu. Không ai ngu đến mức cho xây Wildlife Center hoặc làm Safari vài chục đến vài trăm ha giữa tâm rừng rồi nhập động vật ở nước khác về nuôi nhốt để hốt tiền vé vào cổng cả. Các chuyên gia bên ngành môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học đang kêu gào than khóc, vì họ biết chắc về hậu quả tàn khốc của tuyến cáp treo và Wildlife Center này với hệ động thực vật bản địa. Đáng tiếc, ý kiến chuyên môn và các kiến nghị của họ bị gạt đi”