Ứng dụng của quá trình in tem nhãn mác decal là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất về decal thì đó là một nhãn mà trong quá trình sản xuất đã được tráng sẵn một lớp keo và khi khách hàng nhận sản phẩm về chỉ cần dùng nhãn decal này để dính trực tiếp lên sản phẩm. Và những nhãn decal này là kết quả của quá trình in tem nhãn mác decal. Cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về ứng dụng của quá trình in ấn này nhé. 
 
Những ứng dụng ở phạm vi rộng lớn
Ứng dụng đầu tiên của in tem nhãn decal mà chúng tôi muốn đề cập đến ở đây đó là trong việc sử dụng cho các nhãn bao bì. Như chúng ta đều biết thì nhãn bao bì là một phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu được ở bất kì một sản phẩm nào. Với một nhãn bao bì chất lượng thì đây sẽ là một công cụ rất hiệu quả giúp cho công ty nâng cao hiệu quả của quá trình tiếp thị, nâng cao giá trị cho sản phẩm đồng thời tạo được ấn tượng tốt đẹp với người mua. Khi đó vai trò của in tem nhãn mác decal được thể hiện qua in tem nhãn xe hơi, xe máy và các đồ điện tử; tem nhãn mác cho thực phẩm; tem nhãn mác cho thực phẩm đóng chai,…
Có một loại tem nhãn decal khác với đặc điểm là có bề mặt trơn hoặc cũng có thể đã được in ấn sẵn một vài nội dung nào đó được gọi là nhãn chứa thông tin thay đổi. Ví dụ có thể kể đến như nhãn thông tin trong công nghiệp, nhãn cho kho – vận chuyển, nhãn cho văn phòng, nhãn cho bán lẻ,.. Ngoài ra còn một số loại nhãn khác là nhãn khuyến mãi và trang trí hay các poster quảng cáo. 
 
Một tem nhãn mác decal gồm mấy lớp?
Hiện nay về có bản thì các tem nhãn mác decal đều gồm 4 lớp chính. Con số này xuất hiện ở hầu hết các loại tem nhãn mác decal, trừ một số trường hợp tem nhãn decal được in để sử dụng vào một số mục đích đặc biệt khác. Đi từ trong ra ngoài thì 4 lớp này lần lượt là lớp mặt, lớp keo, lớp silicon và cuối cùng là lớp đế. 
Trong đó thì lớp mặt được coi như là phần rất quan trọng của tem nhãn mác decal vì tất cả các thông tin quan trọng đều được in ấn ở đây. Trên này có thể thể hiện các thông tin về các nhà sản xuất, thông số của sản phẩm hay các thông tin về vấn đề bảo hành. Lớp mặt này có thể là giấy, vải hoặc màng nhựa tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Lớp keo sẽ được thiết kế phủ lên mặt đáy của lớp mặt. Lớp đế sẽ gồm một lớp giấy để phủ lên bề mặt của lớp keo để bảo vệ khi tem nhãn mác decal chưa được sử dụng đến.