Ý nghĩa của đồ đồng phong thuỷ trong thờ cúng

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên, những người đã khuất là truyền thống của mỗi gia đình Việt. Đồ thờ bằng đồng là sự lựa chọn hàng đầu cho các đồ thờ cúng trên mỗi ban thờ. Với những ý nghĩa sâu sắc, đồ đồng phong thuỷ như lư hương, hoành phi câu đối, bộ tam sự… không chỉ thể hiện được sự linh thiêng của không gian thờ cúng mà còn thể hiện được tấm lòng thành kính của con cháu dành cho những người đã khuất. 


Lư hương đồng
 
Món đồ đồng phong thuỷ đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là lư hương, thứ dường như chưa bao giờ thiếu trong không gian thờ cúng tại các nhà thờ, đền chùa và tại nhiều gia đình Việt. Lư hương bằng đồng nguyên chất được chạm khắc với hình hoa văn song long trầu nguyệt vô cùng sang trọng, linh thiêng.
 
Bên trong lư hương được bỏ một chút trầm hương, có mùi hương thoang thoảng không chỉ giúp cho không gian thờ cúng linh thiêng hơn mà còn giúp thanh lọc không khí, giúp cho không gian trở nên thanh tịnh hơn rất nhiều. 
 
Hình ảnh của con nghê trên đỉnh lư hương chính là biểu tượng bắt nguồn từ hình ảnh của chú chó coi nhà, đây là vật trung thành giúp bảo vệ nhà cửa cho mọi người, xua đuổi tà khí, vận đen, mang đến may mắn cho mọi người trong gia đình. 


Hoành phi, câu đối
 
Ngoài lư hương thì hoành phi, câu đối cũng là món đồ đồng phong thuỷ được nhiều gia đình lựa chọn để bài trí cho ban thờ gia tiên nhất hiện nay. Với sự xuất hiện của hoành phi câu đối, không gian thờ cúng trở nên linh thiêng và sang trọng hơn rất nhiều. 
 
Nếu như thời xưa, khi đồ đồng chưa thực sự phát triển thì đa số hoành phi câu đối đều được sơn son thếp vàng. Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại hơn, chất liệu đồng được đúc và đưa và đời sống nhiều hơn, những bức hoành phi câu đối bằng đồng cũng xuất hiện nhiều hơn. 
 
Nội dung những bức hoành phi câu đối với nhiều câu từ khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại vẫn là nhớ về cội nguồn, cầu mong tài lộc và may mắn cho gia đình. 
Mua đồ đồng phong thuỷ ở đâu?
 
Thị trường đồ đồng phong thuỷ ngày càng phát triển thịnh vượng hơn, có rất nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm đồ đồng thủ công. Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay chính là đồ đồng Quang Hà, cung cấp đến thị trường những sản  phẩm đồ đồng chất lượng cao, cam kết là đồng nguyên chất, mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người. 
 
Liên hệ với đồ đồng Quang Hà để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đồ đồng phong thuỷ.