5 Kinh nghiệm chăm bé sơ sinh mùa hè cực chuẩn

Mùa hè là khoảng thời gian oi bức và nóng nực với nhiệt độ nhiều khi lên rất cao và có nhiều vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Việc chăm sóc trẻ sơ sinh sao cho thật tốt và khoa học để trẻ không bị ốm sốt là nỗi lo lắng của không ít các bà mẹ. 5 Kinh nghiệm chăm bé sơ sinh mùa hè cực chuẩn sẽ được Chiaki chia sẻ ngay sau đây, các mẹ hãy dành thời gian tham khảo để biết cách chăm con tốt hơn nhé.

5 Kinh nghiệm chăm bé sơ sinh mùa hè cực chuẩn
5 Kinh nghiệm chăm bé sơ sinh mùa hè cực chuẩn

Những kinh nghiệm chăm trẻ sở sinh tốt nhất trong mùa hè
1. Kiểm tra thân nhiệt của trẻ thường xuyên
– Mùa hè nắng nóng nên các bà mẹ thường sử dụng quạt để làm mát cho con hoặc cho con nằm điều hòa. Cơ thể trẻ có thân nhiệt chưa ổn định nên dẫn đến việc nhiệt độ cơ thể dễ thay đổi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thân nhiệt của trẻ thường xuyên để có thể chắc chắn rằng bé con của bạn đang khỏe mạnh và có thân nhiệt ổn định.
2. Chú ý nhiệt độ phòng
– Để đảm bảo sức khỏe tốt cho trẻ sơ sinh thì nhiệt độ phòng lý tưởng nhất trong mùa hè là từ 26 cho đến 28 độ. Đây là mức nhiệt ổn định nhất, không quá nóng cũng không quá lạnh.
– Nếu bạn muốn dùng quạt để quạt mát cho con thì không nên quạt thẳng vào mặt trẻ, khi dùng điều hòa thì nên để 27 độ C và không nên để con nằm ở cửa gió điều hòa sẽ làm trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh và dễ bị ốm.
3. Tắm cho con đúng cách
– Nhiệt độ mùa hè thường cao nên cơ thể trể thường xuyên bị đổ mồ hôi. Việc vệ sinh cơ thể cho trẻ là điều mà các mẹ nên làm mỗi ngày để giúp cho làn da trẻ được bảo vệ và trở nên thông thoáng.
– Dù thời tiết nóng nhưng bạn vẫn phải đảm bảo nhiệt độ nước tắm cho bé luôn ấm chứ không phải là tắm nước lạnh cho trẻ, làn da của trẻ còn rất nhạy cảm nên bạn cần dùng sữa tắm dành riêng cho trẻ.
4. Vệ sinh vùng rốn đúng cách
– Bạn cần vệ sinh vùng rốn đúng cách vì nơi đây rất dễ bị nhiễm trùng đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. sau khi tắm xong các mẹ nên chuẩn bị gạc vô trùng và cồn 70 độ để có thể vệ sinh vùng rốn cho trẻ một lần nữa.
5. Mặc quần áo đúng cách cho con
– Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo được làm từ chất liệu cotton thoáng mát để mặc cho con. Và nhớ là nên giữ ấm cho con bằng cách đeo bao tay, bao chân để trẻ không bị nhiễm lạnh khi mới tắm xong.

Bạn cũng nên cho con bú sữa mẹ nhiều hơn đây là cách giúp trẻ có thể tăng cường được sức đề kháng và trở nên khỏe mạnh cho dù mùa hè hay mùa đông. Những kinh nghiệm này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc chăm sóc trẻ trong ngày hè tốt nhất.

Xem thêm tại đây: http://suamejicuanhat.com/5-sai-lam-cua-cha-me-khi-cham-soc-tre-sot-cao/