Bạn từng kêu ca thất nghiệp

Bạn từng kêu ca thất nghiệp? Bạn từng phàn nàn công việc nhàm chán? Bạn từng ghen tị với những kẻ giàu có hơn bạn? Bạn từng thất vọng về bản thân không có tài cán gì…???
Tất cả những điều đó là sự thật, nếu bạn chỉ có ăn rồi ngày ngày kêu ca. Thực ra, khi tôi quyết định bỏ ngành Thuế để theo ngành Báo, mặc dù tôi tự tin vào bản thân và tin vào sự lựa chọn của mình, nhưng tôi vẫn vẽ ra một con đường, con đường cùng, nếu như thất bại, đó là tôi sẽ đi đánh giày, bán bóng bay để trụ lại Hà Nội, miễn là tôi trụ lại được ở mảnh đất này rồi tôi sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê.
Vấn đề là, khi bạn vạch ra một con đường nào đó, quyết định thay đổi điều gì đó quan trọng trong cuộc đời bạn, thì bạn có dám chấp nhận đương đầu với thử thách, dám chấp nhận NẾU THUA CUỘC bạn sẽ đi làm công việc bốc vác, tay chân nặng nhọc, bạn dám từ bỏ sỹ diện bản thân, từ bỏ quần là áo lượt để trở thành người lao động chân tay ngày kiếm được vài chục ngàn? Bạn dám không? Nếu bạn dám làm điều đó, bạn dám ngẩng mặt cười tươi rút quả bóng bay ra bán cho đứa bạn thân khi nó mua tặng bạn gái nó, và bạn cho đó là điều hết sức bình thường, thì bạn sẽ làm được việc lớn.
Tuy nhiên, đấy chỉ là bước đường cùng. Điều quan trọng, bạn sẽ phải tự sáng tạo cho chính công việc của bạn. Nhàm chán là ở bạn. Nghèo cũng là ở bạn. Thất nghiêp là ở bạn….. Tất cả là do bạn hết.
Hãy xem video ở dưới đây, để thấy, không có công việc gì là nhàm chán nếu bạn biết sáng tạo. Không có ai nghèo mãi nếu chăm chỉ lao động và luôn biết cách thay đổi tạo năng suất cao. Như anh chàng bán dao này, nếu không phải cách quảng cáo rất dí dỏm hài hước của ảnh, chưa chắc ảnh đã đắt hàng.
https://www.facebook.com/DaiKyNguyenVietnam2/videos/1676911862320818/?hc_ref=NEWSFEED