Bệnh viêm đa khớp và cách điều trị

Viêm đa khớp hay còn được gọi là viêm khớp dạng thấp hoặc thấp khớp là bệnh lý xảy ra ở nhiều người, có thể gây huỷ hoại nhiều khớp, khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn khi “trái gió trở trời” hoặc khi vận động mạnh. Bệnh viêm thấp khớp gây ra hư hại và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau, đặc biệt nguy hiểm nhất là ở tim mạch dẫn đến thiếu máu, cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không có năng lượng làm việc. 
 
Một số những thông tin về bệnh viêm đa khớp và cách điều trị sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ cung cấp đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất. 
 
Những tác nhân ảnh hưởng và là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm đa khớp: virus, vi khuẩn, dị nguyên nhưng chưa có một cơ sở nào để xác định chính xác, bệnh lý có liên quan đến cơ địa và giới tính hoặc có thể là di truyền, do môi trường sống ẩm thấp, cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, suy yếu do phẫu thuật…
 
Giai đoạn khởi phát của bệnh viêm đa khớp: khởi phát từ từ, tăng dần, bệnh nhân thường có biểu hiện sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi và gầy sút trước khi phát bệnh, đôi khi còn cảm giác tê các đầu chi. Giai đoạn khởi phát thường kéo dài trong khoảng vài tuần rồi bắt đầu chuyển qua giai đoạn toàn phát. 
 
Giai đoạn toàn phát: người bệnh sẽ cảm thấy viêm đau nhiều hơn. Các khớp cổ tay, ngón tay, khớp bàn ngón, khớp gối, cổ chân, ngón chân, khớp khuỷu… đôi khi còn xảy ra ở khớp háng, khớp cột sống, khớp ức đòn… sẽ xuất hiện những biểu hiện viêm đau. 
 
Bệnh viêm đa khớp là căn bệnh mãn tính, rất khó có thể điều trị dứt điểm. Thông thường, người bệnh chỉ hướng đến mục tiêu chính là điều trị sao cho giảm đau, tiêu viêm, chống viêm, ngăn chặn bệnh phát triển hơn chứ khó có thể điều trị một cách triệt để được. 
 
Một trong những cách điều trị viêm khớp tốt nhất là tái tạo sụn và xương dưới sụn, đây chính là cách giúp hạn chế cơn đau nhức viêm khớp nặng hơn đồng thời phòng ngừa nguy cơ bị bại liệt cho cơ thể. 
 
Thường xuyên tập luyện thể dục 30 phút/ ngày để có hiệu quả chống viêm xưng tốt hơn, tuỳ từng khu vực bị thương mà chúng ta sẽ có những bài tập phù hợp nhất để giúp lưu thông máu, giảm đau phù hợp hơn, cải thiện tình trạng co cứng khớp, cho chúng ta cảm giác thoải mái và thư giãn đầu các khớp tốt hơn. 
 
Trong mỗi bữa ăn, nên thường xuyên bổ sung các thành phần thức ăn giàu canxi và vitamin C, D, E. 
Xem thêm bài viết trước: http://dinhduongchobe.net/cac-dieu-tri-chua-viem-da-khop/