Cách chọn mua trợ ti phù hợp với trẻ

Hiện nay, không một bà mẹ nào trên thế giới mà không sử dụng trợ ti khi nuôi con nhỏ, hay trẻ sơ sinh. Bởi sự tiện dụng và những lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận được. Mà điều quan trọng nhất khi lựa chọn núm ti trong giai đoạn nuôi con nhỏ đó chính là làm sao để có được một sản phẩm tốt nhất cho con bạn.
Về kết cấu của trợ ti
Khi lựa chọn núm ti bạn cần chú ý đến điều gì của sản phẩm, đó là câu hỏi mà nhiều bà mẹ băn khoăn mỗi khi lựa chọn trợ ti cho con mình, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc cho con bú như thế nào và sức khỏe của con.
Về chất liệu: hiện nay có hai chất liệu an toàn mà các bà mẹ nên lựa chọn cho sản phẩm này đó là núm vú cao su hoặc silicone. Với trợ ti cao su, mang đến cảm giác mềm dẻo hơn, có cảm giác gần giống với ti của mẹ nên rất thích hợp với các bé còn nhỏ. Tuy nhiên thời gian sử dụng của nó không được bền và có một số trẻ còn bị dị ứng với sản phẩm. Còn núm vú silicone thì gây mùi khó chịu và bền hơn, giữ được dáng lâu hơn khi sử dụng, rất thích hợp với những bé đang mọc răng vì lúc này bé rất thích nhai và cắn.
Chú ý về độ tuổi của bé

Các mẹ nên chú ý không phải mua 1 loại trợ ti là sử dụng từ khi bé còn nhỏ cho đến lúc bé bắt đầu cai sữa. Mà mỗi độ tuổi của bé lại có một size núm ti riêng phù hợp với kích thước miệng và đặc tính ti của bé. Với bé sơ dinh thì các mẹ nên lựa chọn những trợ ti có hình dáng truyền thống có tinh năng chỉnh hình răng hay đầu bằng cho bé. Trên thị trường có rất nhiều núm ti với kích cỡ và tốc độ chảy khác nhau, vì vậy khi lựa chọn bạn nên cho bé thử để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với con.
Thay trợ ti vào thời điểm thích hợp
Có một cách kiểm tra hết sức dễ  dàng khi bạn sử dụng, đó là hãy dốc ngược bình sữa xuống và nếu thấy nước nhỏ giọt liên tục, đó là núm vú phù hợp cho bé bú còn nếu sữa chảy thành dòng thì có nghĩa là núm vú quá lớn và có nghĩa là bạn nên thay hoặc đổi núm vú khác cho con. Đồng thời, kiểm tra núm vú định kì xem có dấu hiệu bị mòn hay không, nếu bạn thấy núm đổi mày hoặc mỏng đi thì cũng là lúc nên thay núm vú mới cho bé.
Như vậy, với những kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng núm vú trên đây mong rằng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm trợ ti phù hợp cho bé nhà mình.