” CHÁU BÁN QUÁ ĐẮT RỒI ĐẤY

” CHÁU BÁN QUÁ ĐẮT RỒI ĐẤY !”
Thật sự đến giờ vẫn chưa khỏi ám ảnh bởi ánh mắt và ngữ điệu của bác ấy. Thấy có gì đó nghẹn lòng và cảm giác …
Chẳng là hôm nay lô hàng Nhật khách đặt chuyển về Việt Nam. Để tiện mình ghi địa chỉ nhận hàng là cửa hàng của cô mình vì lúc nào cũng có người ở đấy nên có thể nhận hàng hộ được. Mình đi làm nên không tiện lấy đồ. Tối qua cửa hàng lấy đồ thì chưa khỏi thất thần vì các hộp sữa do bị bóp méo, các hộp sữa gói bị bóc tung tóe, thiếu hàng,…do khâu vận chuyển từ Nhật về Việt Nam.
– Thì cô mình hỏi ” quần tất cô bán 5 đôi rồi đấy, có mấy bác thấy hàng Nhật xịn về nên mua luôn, 100k/ đôi đúng k?”
– Ôi ! cô ơi giá nhập cũng chưa được thế cô ạ. Cháu bán 150-160k đấy cô ạ (mối đôi chỉ được 15k-25k)
– Uh! để cô bảo lại các bác. Cô cũng k biết nghĩ giống loại tất hôm trước con đưa cô bán ( mình có gửi quần tất Hàn cô bán giá 100k/đôi)
– vâng ạ! vì có nhiều loại, hầu như khách order chứ cháu chỉ lấy thêm ít thôi ạ
Một lúc sau 1 bác mua tất ra cửa hàng lấy quần áo:
– Cô mình: ối! chị ơi vừa nãy em nhầm giá, quần tất 160k/đôi cơ chị ạ
– Bác KH: sao đắt thế? năm ngoái chị mua cũng đứa bán hàng xách tay có 100k/đôi , hàng y như thế này
– Mình: dạ.có nhiều loại tất bác ạ,đây là hàng khách đã đặt, cháu thấy nhiều shop còn bán 180k/ đôi. Chứ giờ hàng fake nhiều lắm: 30k, 50k, 100k,… Trước cháu cũng mua của 1 chị bảo tất Sabrina xịn giá 100k mà về đi 1 lần đã rách, tất đi bí, không thật chân,…giờ cháu chỉ lấy bác 150k/đôi thôi.
– Bác KH: bác mua đúng như thế này luôn
– Mình: vậy thì cháu chịu bác ạ. Vì cháu lấy hàng đúng hãng, đấy bác xem còn có hóa đơn, mã vạch và loại tất này cháu cũng đã đi và khách hàng yêu cầu đúng loại này thì cháu lấy. và cháu cũng chỉ dư ra vài đôi thôi ạ. Bác không dùng thì trả lại hàng cháu ạ.
– Bác KH tỏ vẻ thái độ lắm, ánh mắt, giọng điệu thật sự khiến mình nổi da gà luôn : thôi đây, tiền tất đây. cháu bán quá đắt rồi đấy! Tất bác cho vào ngăn đá hết rồi!
Thật sự lúc này rồi mình buồn lắm, chưa bao giờ gặp hoàn cảnh thế này, mà cô mình cũng khó nghĩ nữa chứ. Chỉ ước gì bác ấy chưa xé và vứt bao bì đi thì mình lấy lại hàng luôn. Cầm đồng tiền của khách mà cổ họng cứ nghẹn lại, uất ức, buồn. Mình không biết mọi người nghĩ sao? giá đắt? chất lượng?…nhưng mình lấy cái tâm, cái mạng của mình mà đảm bảo mình bán hàng lấy chất lượng làm cốt lõi, nguồn gốc rõ ràng vì bản thân và gia đình, bạn bè mình dùng là nhiều chứ, sau mới đến khách hàng. còn lãi chỉ là lấy tiền công ( 5-40k/sản phẩm). Còn các shop khác bán rẻ hay như thế nào mình không biết, chỉ cần biết rằng mình bán hàng CHUẨN thôi! Nên mọi người tin tưởng, thoải mái thì ủng hộ, đến với mình bằng sự vui vẻ chứ không phải vì gượng ép hay còn băn khoăn vì lý do nào đấy.
Cảm ơn mọi người luôn ủng hộ và tin tưởng Hương ạ! <3 <3 <3 <3