Có bao giờ chỉ vì yêu quá mà phải buông tay không

Có bao giờ chỉ vì yêu quá mà phải buông tay không?
Xu Sim mê nuôi chó từ lâu lắm rồi, xin xỏ, thuyết phục mẹ hoài, và mẹ Hà tạm thời đồng ý, với điều kiện là 2 nàng phải chăm lo và chịu trách nhiệm với con chó của mình.
Rồi hôm 1/5, bất ngờ 2 nàng nhận được một món quà từ một người bạn của mẹ, là một chú chó con!
2 đứa sung sướng la hét nhảy nhót cho tới khi tận tay bế được chú chó con trắng như cục bông trên tay.
Nhưng niềm sung sướng không được bao lâu khi tối đó chú cún con mới 2 tháng tuổi, còn nhớ vú mẹ nên kêu khóc cả đêm. Sim heo bình thường rất dễ ngủ, nhưng nay là lần đầu tiên trong đời nàng cả đêm không ngủ được. Cứ lục đục dậy nựng rồi lại chui vào mền, rồi lại chui ra vỗ về chú cún nhỏ, rồi lại chui vào mền.
Cứ thế, chú chó kêu ư ư, e e trong ổ, Sim khóc thút thít trong chăn, sáng hôm sau cả 3 mẹ con phờ phạc vì cả đêm không ngủ được. Buồn giận chút chút mà thương rất nhiều.
Mấy ngày nghỉ lễ qua nhanh, hôm nay cả nhà đi làm, sáng mẹ đã cho sữa ra chén, tính đầu giờ chiều về sẽ cho cún ăn bữa sữa tiếp theo. Nhưng ko ngờ cuộc họp kéo tới 4h chiều. Ruột gan như lửa đốt, lao ra khỏi cuộc họp, mồm miệng méo xẹo. Còn ko dám bắt uberX, phải chạy xe máy cho lẹ. Vừa chạy vừa khóc. Nhớ y nguyên cái cảm giác ngày xưa phải bỏ Xu Sim ở nhà đi làm, ruột gan như bị dứt cứa ra từng mảnh… Nhớ những buổi chiều hồi chưa cai sữa Xu Sim, cứ vừa hết giờ là mẹ nhào lên xe, lao về nhà, dọc đường sữa chảy, nước mắt chảy, đếm từng ngã tư, hận từng cái đèn đỏ…
Nói với Xu Sim, Xu Sim nè, mẹ con mình thương nó, nhưng giữ nó lại bên mình có ác quá không?
Xu Sim khóc. 2 đứa ăn chiều có 1 chén cơm. Xu quyết định: Mình yêu nó thì mình không thể để nó khổ được mẹ ạ. Không thể để nó ở nhà một mình cả ngày dài được.
Sao bây giờ, quyết định nào cũng khó khăn… Có ai có cách gì ko?
Có nhà nào có người ở nhà cả ngày, và đang sẵn nuôi một vài chú chó để chú cún con này ngày đêm có bạn ko? Ai có thể đón chú cún con này về ko?
Xu Sim vì quá thương nên là buông tay….