ĐỐ BIẾT AI TO LỚN HƠN CẢ

ĐỐ BIẾT AI TO LỚN HƠN CẢ
Ngày xưa có 2 anh em nhà nọ, cha mẹ mất sớm để lại gia tài cho 2 người chỉ vỏn vẹn có một con Bò. Một hôm 2 anh em bàn nhau để chia phần gia tài đó. Họ nghĩ rất nhiều cách và cuối cùng chọn cách bán con Bò chia tiền. 2 anh em dắt Bò đi bán, người anh dắt Bò đi đằng trước (phía đầu của con Bò), còn người em đi phía đuôi để thúc cho Bò đi nhanh. Ði tới trưa vẫn chưa bán được Bò, người em mệt lử muốn nghỉ nhưng không biết làm thế nào để thông báo cho người anh. Ngay lúc đó có 1 người thợ săn cưỡi ngựa đi qua, người em bèn nhờ anh ta lên nói với người anh là hãy cho Bò dừng lại. Người thợ săn cưỡi ngựa phi nước đại mãi chiều mới tới được đầu của con Bò. Và 2 anh em nhà nọ nghỉ mệt, bỗng có 1 luồng gió mạnh nổi lên và con Bò của 2 anh em bị 1 con chim Ưng quắp lấy bay đi mất. Con chim Ưng quắp con Bò bay đến đậu trên sừng của 1 con Dê và xé con Bò ra ăn ngon lành. Vậy bạn đã biết ai to lớn hơn chưa?
Chưa hết, lúc đó trời mưa dữ dội, dưới bộ râu của con Dê lại có 1 ông lão chăn Dê đang trú mưa trong đó. Con chim ăn thịt con Bò, nó vẩy mỏ làm 1 mẩu xương văng vô mắt Ông lão làm ông rất cộm ở mắt. Ông lão phải thuê 40 chiếc thuyền cỡ lớn cùng thợ lặn vào trong mắt Ông để tìm mẩu xương đang làm Ông khó chịu. Ðám thợ lặn tìm kiếm gần cả tuần sau cùng cũng tìm được mẩu xương, đám thợ lặn tròn mắt vì đó là nguyên 1 cái đùi Bò. Chiếc đùi Bò được ném ra bìa rừng và bị 1 con Cáo ăn hết, con Cáo ăn xong thì nằm ngủ. Nó bị 1 người thợ săn bắn chết. Người thợ săn dùng hết sức cũng chỉ lột được 1 miếng da nhỏ để về làm thảm. Gần đó có 1 bà mẹ mới sinh con, nhà bà nghèo nên không có gì để che thân cho đứa bé. Bà nghe nói có con Cáo do người thợ săn bỏ lại bèn ra bìa rừng lột hết da con Cáo và đem về nhưng khổ thay tấm da chỉ đủ làm chiếc quần lót cho đứa Bé. Vậy bạn thử nghĩ xem, đố biết “Ai to lớn hơn cả”?
Câu đố gợi trí tưởng tượng bố Hung hay đố bọn trẻ. Mưa giông bão lốc ăn ngay vốc bụi vào mắt mới thấy bọn mắt to vô tích sự :'(