ĐỪNG NGHE ĐÀI ĐỊCH MÀ VỠ LOA NHÀ

ĐỪNG NGHE ĐÀI ĐỊCH MÀ VỠ LOA NHÀ!
Nhân danh đàn ông, tôi kịch liệt phản đối, cực lực lên án những ông chồng soái ca gây chia rẽ hạnh phúc vợ chồng nhà tôi và vợ chồng nhà hàng xóm! Đề nghị các ông chồng soái ca ngừng ngay lại việc làm sai trái như nịnh vợ, giúp vợ làm việc nhà, chăm con, thể hiện tình yêu với vợ… Tránh làm cho tình hình chung diễn biến phức tạp.
Nhà tôi có nuôi một cô vợ. Cô vợ tôi có nuôi một cái Facebook. Cái Facebook của vợ tôi có lèo tèo vài trăm người bạn. Quỷ tha ma bắt thế nào mà đám bạn bè của nàng toàn share những bài viết về các ông chồng soái ca chăm con siêu cấp vô địch, nịnh vợ thần thánh, lăn xả làm việc nhà, chung tình vắt đến giọt cuối cùng cho vợ… Điều đó khiến vợ tôi nhìn tôi ngày dăm bận mỗi khi nàng lướt Phây. Có khi là cặp mắt hình viên đạn. Đôi khi là cặp mắt hình tên lửa.Và cùng cực là bom nguyên tử nổ ngay trên giường nhà.
Trời ạ! Đừng nghe đài địch mà vỡ loa nhà! Tôi vẫn giúp vợ làm việc nhà mỗi ngày bằng cách nhấc chân lên khi vợ lau nhà qua chỗ tôi ngồi chơi game đấy chứ! Tôi vẫn nịnh vợ mỗi khi lén bớt 2 tháng lương không mang về cho vợ để mua cho mình một con máy ảnh. Nịnh vợ để vợ đừng giận khi 2 tháng qua vợ phải kiếm khoản khác bù vào chỗ lương thiếu. Tôi vẫn chăm con giúp vợ lúc chúng… đi học, đi ngủ đấy chứ. Tôi cũng là 1 soái ca chứ bộ? Ở cơ quan, hàng chục đồng nghiệp nữ tôn vinh tôi vì nhiệt tình giúp đỡ họ đấy thôi. Tôi cũng chả ngoại tình, chả đi đêm, chả bỏ bê vợ con… Sao phải sến súa như cái ông Hoàng Anh Tú nào đó ở tận đẩu tận đâu. Ổng nịnh vợ là phụ, quảng cáo cho 6 cái nhà hàng của ổng với 1 tiệm làm Rèm là chính. Cái gì là ăn Hải Sản phải đến 3 Yêu Tinh rồi ổng khoe chăm 3 đứa con- 3 yêu tinh của ổng. Cái gì là ăn đồ Thái phải đến Thai Deli rồi ổng khoe sắp đưa vợ đi Thailand chơi. Tôi là tôi khinh! Tôi không viết ra thôi chứ tôi viết ra nịnh vợ là tôi cóc thèm khoe cái nhà hàng nào hết kể cả nhà hàng của vợ tôi cày cuốc làm nhá.
Có câu rất hay rằng: Thường những thằng đàn ông ít nói đều rất tình cảm. Cái câu này được share mười vạn tám nghìn lần rồi. Tôi là đàn ông ít nói nên tôi tình cảm vậy cơ mà! Chứ đàn ông mà bô lô ba la thì đều giả dối hết. Tôi thật!
Cơ mà có điều này tôi vẫn không hiểu. Tại sao những gia đình hạnh phúc viên mãn đều không ngại thể hiện tình cảm với nhau giữa hai vợ chồng? Tại sao người vợ luôn hạnh phúc hơn khi được chồng hỏi han mỗi ngày thay vì chồng chỉ chém gió chuyện thiên hạ rồi lờ lớ lơ khi nghe vợ tâm sự? Tại sao các con luôn vui vẻ và hạnh phúc khi đi chơi có cả bố lẫn mẹ đi cùng? Tại sao nhà cửa luôn gọn gàng sạch sẽ lại khiến hai vợ chồng muốn yêu nhau hơn? Tại sao dành thời gian cho vợ lại khiến vợ mình hạnh phúc như thế?
Cơ mà tôi vẫn chưa hiểu lý do vì sao người ta yêu nhau, chăm sóc cho nhau ngay cả khi đã cưới nhau về được nhiều năm như vậy? Tôi vẫn chưa hiểu họ lấy đâu ra năng lượng để có thể vẫn đi làm vất vả về nhà vẫn mỉm cười với vợ được? Họ sến súa với nhau bởi họ muốn thiên hạ ghen tị hay họ sến súa với nhau bởi cuộc sống hôn nhân của họ đang viên mãn, hạnh phúc?
Có một điều tôi biết! Đó là hạnh phúc là thứ rất dễ lây lan. Bằng chứng là mỗi khi vợ tôi đọc được ở đâu đó những câu chuyện hạnh phúc, tôi biết, nàng sẽ thêm một phần nỗ lực yêu tôi, thêm một xíu cố gắng để cuộc hôn nhân này được nồng đượm thêm. Nàng đã làm được vậy, hà cớ gì mà tôi lại không làm được vậy, nhiều hơn???
Thôi đừng bĩu môi với hạnh phúc của người khác, đừng chê sến súa! Thôi đừng vin vào cớ đàn ông im lặng thì mới tình cảm, cứ nói yêu vợ nhiều hơn hôm qua vài câu đi- bạn sẽ thấy vợ mình xinh hơn đấy! Cứ giúp vợ làm vài việc lặt vặt đi- bạn sẽ thấy vợ dịu hiền hơn đấy! Cứ quan tâm- lắng nghe vợ nhiều hơn một chút đi- bạn sẽ thấy vợ muốn gắn kết nhiều hơn đấy! Và cứ nịnh vợ thêm 1 chút nữa đi- bạn sẽ có nàng một cách trọn vẹn đấy!
Và cuối cùng, nếu bạn không làm được thì sẽ có những người đàn ông khác làm thay bạn!
Hoàng Anh Tú