Hôm qua gần nhà mình bị ăn trộm

Hôm qua gần nhà mình bị ăn trộm, kinh khủng lắm.
Chung cư kiểu cũ nên cũng không an ninh lắm, gần nhà có hai anh chị mới cưới dọn về, đi làm, đi chơi suốt nên nhà như lúc nào cũng để trống, tụi trộm để ý nên mới vô thăm.
Xui cái, hai người đi làm, xách theo laptop, tiền bạc thì để trong thẻ ngân hàng, nhà cũng chả còn mẹ gì giá trị, nên loay hoay hoài chả kiếm được gì thì nghe lộc cộc, hai anh chị đi làm về. Thằng trộm giờ sợ quá, không biết làm sao, thấy có cái gầm giường nên chui xuống dưới nằm núp, có ý chờ cho tối hai vợ chồng ngủ quên rồi sẽ chui ra lẻn đi.
Mà xui.
Hai anh chị mới cưới, người hừng hực tuổi xuân, nên tối nay trước khi ngủ thì mình làm tí cho vui. Anh chị này cũng dạng không có hiền lành gì, cũng đủ trò đủ kiểu rồi, nên đêm nay thỏ thẻ cùng nhau, hay mình đêm nay mới lạ, bật phim ấy lên xem, rồi trên phim thế nào mình làm thế đó nha.
Nhà anh chị có cái TV thông minh, nói câu nhà, mọi mày nghĩ tao quảng cáo TV đúng không, sai rồi, tao không nói là anh chị mua TV hiệu nào đâu, tao không quảng cáo đâu nhé. Anh chị quyết định bật phim trên TV thông minh coi luôn cho nó sống động âm thanh, hình ảnh sắc nét.
Thằng trộm nằm ở dưới gầm giường, ngó lên cũng thấy được cái TV đang có cảnh gì, rồi tưởng tượng ra hai anh chị đang từ La hán kéo xe đổi qua Bà già giã gạo ra sao, cũng thấy trong lòng dậy sóng, tức tối lắm chứ.
Mà khổ cái, anh chị dùng cái đường truyền của bên nào mà phim nó cứ giần giật, giần giật, hai anh chị bên trên thì cứ đang làm cái ngưng lại, chờ chút, phim nó đổi thế rồi mình đổi.
Tầm ba chục phút sau, phim cứ giật giật, anh chị thì cứ ngưng ngưng, thằng trộm tức quá, chui mẹ nó ra khỏi giường, hét to, “Thôi dẹp mẹ đi, nghĩ sao mà coi có cái phim trên mạng mà giật vậy cũng coi được, đi đổi cáp đi, FPT Telecom đang có gói cước Internet 1 Gbps, nhanh như sóc đây, coi cái phim này chúng mày khỏi chờ, nó down nhanh lắm, nó nhấp như điện chứ khôngh rề rề như chúng mày đâu. Nó đang có cả đống ưu đãi kìa, lo mà đi đổi gói cáp giùm tao đi, bực quá.”
Anh chị cũng bất ngờ, rồi giật mình lo đi gọi điện đặt cáp, gọi gần xong mới nhớ ý, cái thằng kia là trộm mà, nên mới gọi công an bắt.
Cuối cùng, thằng trộm bị bắt mà cũng không đau buồn quá, bởi cũng như làm được một việc tốt là giúp đỡ người ta xài được Internet tốc độ cao hơn mà giá rẻ.
Kết thúc cũng gọi là đầy nhân văn và tích cực.
#NhanhnhuSOC #SOC_1Gbps #1Gbps #SOC #Internetsieunhanh #FPTTelecom
http://thanhnien.vn/…/fpt-telecom-cung-cap-dich-vu-internet…