Hướng dẫn mở đồng hồ dễ dàng

Đồng hồ đeo tay là vật dụng liền thân của mỗi người. Đặc biệt những người thường xuyên sử dụng đồng hồ đeo tay và xem đồng hồ đeo tay như vật dụng không thể thiếu thì việc sử dụng đồng hồ đeo tay trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng đồng hồ đeo tay có thể hư hỏng và cần tháo lắp các bộ phận ra khỏi khung để sửa chữa, mà không phải ai cũng biết cách tháo lắp đồng hồ đeo tay. Vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi hướng dẫn các bạn cách tháo lắp các bộ phận của đồng hồ đeo tay một cách đơn giản nhất, mời các bạn tham khảo.
Cách tháo lắp đồng hồ đeo tay dễ dàng nhất
Giờ đây, việc tự tháo lắp những chiếc đồng hồ movado chính hãng không còn là việc của thợ sửa chữa mà bất kỳ ai cũng có thể tự tháo lắp chiếc đồng hồ đeo tay của mình ra để khám phá nó, thay thế phụ tùng như ý, tự lau chùi làm mới hay thậm chí là nghiên cứu cấu tạo chiếc đồng hồ.
Chỉ với những bước cơ bản dưới đây chắc chắn việc tháo lắp đồng hồ đeo tay của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Quy trình tháo lắp đồng hồ đeo tay: Tháo vỏ mặt sau đồng hồ-> Tháo núm vặn-> Tháo vành đai bảo vệ-> Tháo máy đồng hồ, rồi đến kim,…
Bước 1: Tháo dây đồng hồ ra khỏi tay sau đó tháo nắp sau của đồng hồ
Tùy vào loại đồng hồ khác nhau mà cách tháo lắp dây và nắp đồng hồ khác nhau. Với đồng hồ dây kim loại cần tháo 1 mắt đồng hồ ra, với đồng hồ dây da cần tháo khóa đồng hồ để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.
Sau khi tháo dây đồng hồ đến bước tháo nắp đồng hồ. Tháo nắp đồng hồ có ba cách: bật nắp với đồng hồ dạng nắp bật, tháo ốc vít với đồng hồ dạng vít và dùng dụng cụ chuyên nghiệp với đồng hồ vặn ren.
Loại đồng hồ vặn vít được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
Bước 2: Tháo núm đồng hồ
Đây là công việc khó khăn nhất đòi hỏi người tháo tỉ mỉ để không làm hư hại đồng hồ cũng như làm ảnh hưởng các bộ phận khác.
Khi tháo núm đồng hồ trước hết người dùng nên xem kỹ đây là loại đồng hồ gì để có cách tháo phù hợp.
Hãy đặt mặt đồng hồ úp xuống khi tháo núm, việc tháo núm diễn ra từ từ theo cấu trúc đồng hồ sao cho phù hợp.
Bước 3: Tháo đai bảo vệ đồng hồ
Bước 4: Tháo máy đồng hồ khỏi vỏ
Máy đồng hồ là bộ phận quan trọng nhất của chiếc đồng hồ đeo tay vì vậy cần tháo máy đồng hồ cẩn trọng, sau khi tháo ra nên đặt ở vị trí ăn toàn, sạch sẽ không làm hư hỏng máy.
Quy trình lắp đặt đồng hồ đeo tay được thực hiện ngược lại với quy trình này.
Chúc bạn thành công!