KHI TẤM THIỆP MỜI KỂ CHUYỆN

1  
KHI TẤM THIỆP MỜI KỂ CHUYỆN
PEGA, hãng xe điện thương hiệu Việt vừa ra mắt hoành tráng tại TTHNQG Hà Nội. Vì chưa có cơ hội trải nghiệm nên mình không bình luận, nhưng dưới khía cạnh #truyềnthông mình lại rất thích… tấm thiệp mời của họ!
Theo đại diện công ty, hãng không lựa chọn chất liệu giấy bình thường để làm thiệp mà dùng hợp kim nhôm – kim loại cấu thành nên lớp vỏ máy bay. Chất liệu với màu bạc, đủ độ cứng giúp lên khuôn cho một tấm thiệp tiêu chuẩn.
Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm, tên khách mời được khắc laser phía sau thiệp. Ngoài ra, thiệp mời còn tích hợp thêm tính năng USB. Túi hộp đựng màu xanh lá – màu biểu tượng của doanh nghiệp.
Pega cũng không phải đơn vị đầu tiên có “thiệp mời kể chuyện”.
Hồi BPhone ra mắt, nhiều người cũng share tới tấp hình ảnh thiệp mời của họ.
Một thành viên tinhte viết:
“Khác với những vé mời khác, tấm vé này được làm khá nhỏ gọn và vừa tay, được đặt trong một phong bao lộ ra chữ B, vốn là tên của Bkav cũng như Bphone. Khi bóc phong bao này ra là một tấm vé được làm từ kim loại màu vàng champagne rất đẹp và kiểu cách.
Nhiều khả năng điện thoại của Bkav sẽ có kích thước đúng vừa với tấm vé mời này, và có cả phiên bản màu vàng champagne.
Ngoài ra, bốn viền sẽ được vát kim cương nhẹ tạo thành các đường chạy phản chiếu ánh sáng. Phía trước tấm vé mời cũng có in hình mô phỏng một chiếc điện thoại với phần trên đỉnh hơi cong nhẹ, có thể Bphone cũng sẽ như vậy”.
Tất nhiên đến giờ phút này, BPhone tạm coi là một sản phẩm thất bại. Nhưng những ồn ào trước lễ ra mắt thì rất thành công. Trong đó, có sự đầu tư chất xám cho những tấm thiệp mời.
Còn về hãng xe điện Pega, đại diện hãng trả lời trên VnExpress, giải thích về “ý nghĩa” của thiệp mời đặc biệt có viền bo tròn nổi bật trên nền nhung đen vì họ “muồn chứng tỏ cho quan khách biết doanh nghiệp coi lời chào cao hơn mâm cỗ”.
“Thiệp mời sang trọng thể hiện sự trân quý mà hãng dành cho mỗi vị khách, đồng thời nâng tầm sự kiện và vị thế của doanh nghiệp trên thương trường”.
Rất hợp lý, ý nghĩa và bất cứ ai làm truyền thông cũng nên học hỏi