KHÔNG YÊU ĐỪNG NÓI LỜI CAY ĐẮNG

1 1 1 1 1  
KHÔNG YÊU ĐỪNG NÓI LỜI CAY ĐẮNG
Cam bưởi Ruby còn có tên gọi là Bưởi Hồng Ngọc. Nó chính xác có từ Autralia hay Nam Phi. Vì sao nó đắt giá ??? Nói ngắn gọn về công dụng của nó (bạn có thể search trên mạng để tìm hiểu kĩ hơn ) thành phần cam bưởi ruby này có lượng vitamin C gấp 200 lần 1 trái cam thường, kháng oxy hoá cơ thể hiệu quả cao, nó làm giảm mỡ trong máu, chỉnh sửa DNA cho một vài loại bệnh kháng ung thư, ngoài ra giảm cân cực kì hiệu quả giúp sau khi uống nhuận trường đào thải độc tố. Các nhà hàng cao cấp họ hay trộn với salat làm món ăn. Nó có mùa kéo dài từ tháng 2 đến 12 tuỳ nước nhưng hầu như đều rất khó mua. Ở vietnam lúc trước đều có nhập về bán đại trà với giá 129k/kg ( 3 năm trước) sau đó vì người việt mình chỉ biết chế biến nó thông thường nên trong có vẻ không ngon và không chạy thị trường nên nó biến mất luôn từ đó không còn ai nhập về bán nữa.
Maku tea đưa món này vào là vì ngay ban đầu Hoài tui đã phát hiện ra món này từ Maku Taiwan nên mới có ý định mở trà sữa và đưa nó về vietnam để mọi người không chỉ thưởng thức và còn biết đến một thức uống tuyệt vời tốt cho sức khoẻ. Chưa chắc đến Taiwan bạn đã uống được ly trà cam bưởi ruby này nếu như không đến hệ thống Maku taiwan của chúng tôi.
Nhà hàng, quán ăn nào cũng có một số món đặc biệt để tạo điểm nhấn cho mình. Và tất nhiên, đã là một món ăn đặc biệt tạo thương hiệu cho nhà hàng, nó sẽ phải đặc biệt luôn ở chất lượng, nguyên liệu và đi đôi cùng đó là sự vượt trội của giá cả. Như ly trà sữa cam bưởi ruby của Maku chẳng hạn, chỉ một ly đã cần dùng tới trái rưỡi cam, loại có giá nhập về 260k/ ký. Tính sơ sơ, một trái cam nặng 400gr sẽ có giá tầm 90 ngàn và riêng tiền một loại nguyên liệu cho ly trà sữa đó đã xấp xỉ 130 ngàn! Đến đây, hẳn nhiều bạn có thể ngưng thắc mắc về chuyện tại sao giá cả của nó cao như vậy, hay mỉa mai 1001 chuyện xung quanh ly trà đặc biệt mà chúng tôi thậm chí còn BÙ LỖ trước khi mang ra bán!
Vậy hẳn nhiều người sẽ mỉa mai lỗ vậy bán làm gì??? Giải thích luôn là nếu vì món đó quá ngon bạn sẽ nhớ và tìm đến, khi mua nó bạn cũng sẽ mua nhiều ly loại khác chúng tôi có thể lời lỗ qua lại phá huề cho ly đó cho đến khi chúng tôi có thêm nhiều chi nhánh nhập cả công container thì sẽ rẻ xuống giá vốn và sẽ giảm giá nếu có thể.
Việc chạy bán thử mới 2 ngày thôi mà món cam bưởi ruby này là món bán chạy nhất tiêu thụ gần 200kg thật chúng tôi không thể ngờ đến.
Với việc này đồng nghĩa chúng tôi sẽ lỗ nặng và tôi đã quyết định ngày hôm qua là mỗi ngày sẽ chỉ bán nó 8kg hết trong ngày ngưng không bán nữa chứ không là sẽ (sml) tuổi teen hay nói vậy cho nó hiểu nhiều nghĩa ai muốn hiểu sao hiểu ha
Như đã nói ở trên, quán nào cũng có một vài thứ đặc sản của riêng mình và bên cạnh đó, họ còn bán những thứ phục vụ số đông, với giá cả bình dân và dễ chấp nhận hơn. Maku cũng vậy. Bên cạnh 3 loại trà có giá đặc biệt thì quán còn phục vụ hàng chục loại trà có giá thấp hơn, từ 37k trở lên với 1 size ly duy nhất là 700ml. Và chúng tôi tin rằng với mức giá đó và chất lượng đó, không gian phục vụ đó, Maku đã tự hạ tới mức thấp nhất có thể lợi nhuận kiếm được từ việc kinh doanh trà sữa! Cũng bởi vậy, làm ơn ngưng đồn đại một cách thiếu nếp nhăn rằng tôi bán trà sữa giá cao để làm giàu. Thứ nhất bởi bán trà sữa theo giá này không giàu được, thứ hai là bởi không cần bán trà sữa, tôi cũng đã giàu rồi (Tất nhiên không so với Bill Gate, mà là so với những người đang ganh ghét và đố kỵ mình)
Thành thật mà nói, với bản thân tôi bây giờ, việc kinh doanh trà sữa thiên về đam mê, sở thích hơn là khao khát kiếm tiền. Tôi mang Maku về Việt Nam vì cảm thấy triết lý kinh doanh của nó phù hợp với mong muốn của bản thân mình, những yêu cầu khe khắt về chất lượng của nó như nguồn nước pha trà , nước đá sạch tự làm mình có thể đáp ứng được và quan trọng nhất, muốn mang tới một lựa chọn tốt hơn cho tất cả mọi người.QUA RỒI CÁI THỜI NGƯỜI TA MUỐN ĂN NHIỀU VÀ ĂN NGON, MÀ GIỜ CÒN PHẢI CẦN ĂN SẠCH
Tôi cũng rất hi vọng những người mạnh mẽ lên tiếng mỉa mai, chọc ngoáy và đơm đặt dựng chuyện xung quanh giá tiền của ly trà sữa sẽ sớm ghé tới Maku. Dù tôi không mấy mặn mà với ý nghĩ có những thực khách giống như các bạn. Nhưng tôi nghĩ rằng biết đâu đấy, uống một thứ thực phẩm sạch sẽ và tinh khiết lại giúp tâm hồn, suy nghĩ các bạn bớt đi chút bẩn thỉu, tối tăm.