#LifeISAJourney: Tính đến hôm nay

#LifeISAJourney: Tính đến hôm nay, đã tròn một tháng kể từ ngày cuốn “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu ra đời”. Nó đã tác động khá nhiều lên cuộc sống của mình, khiến mình bận rộn hơn, nhưng cũng vui hơn, và nhận được rất nhiều phản hồi từ nhiều người, không ít trong số đó muốn có chữ kí của mình trên trang sách.
Những cảm xúc đã có từ việc cho ra đời những cuốn sách thật lớn, dù thỉnh thoảng vẫn có người hỏi những câu, đại loại như mình có phải bỏ tiền ra để in sách không, như không ít người từng làm (không hề, cả ba cuốn sách mình đều bán bản quyền cho Nhã Nam và hưởng % từ việc bán sách), dù cũng có người lại bảo, làm sách là một cách PR quá tốt cho bản thân. Mình không nghĩ thế, mình là người đi nhiều, và mình không hề muốn giữ những gì mình đã thấy, đã cảm nhận và ghi chép lại cho riêng mình. Mình muốn chia sẻ với mọi người và kích thích trong họ những ước mơ đi. Đi ra thế giới, đi đến những miền đất lạ, những nền văn hoá khác, những ngôn ngữ khác, con người khác. Đi để trưởng thành hơn và mở rộng tầm mắt. Đi để trở nên khiêm tốn hơn.
Những cuốn sách mình đã viết ra chỉ là một phần rất nhỏ những gì mình đã ghi chép lại. Mình sẽ còn viết nhiều nữa, vì làm sách và chia sẻ là một niềm vui lớn của mình. Mình cũng rất vui khi những người đã có cuốn sách của mình mang nó đi muôn nơi và đọc, rồi chụp với nó. Như những bức ảnh này được bạn Nguyen Hai Van chụp trong hành trình qua xứ Toscana mà mình rất yêu mến. GRAZIE…
#quanrachbansach