Lựa chọn tủ hồ sơ giá rẻ ưng ý

Tủ hồ sơ văn phòng ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong các công ty, văn phòng, phòng họp, phòng làm việc,… bởi tính thực tế, hữu ích và bảo mật của nó. Do đó hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất tủ đựng hồ sơ văn phòng cũng như việc đa dạng cả về mẫu mã và chất lượng, màu sắc, chất liệu của loại tủ đựng hồ sơ văn phòng. 
Sau đây, để các bạn có cái nhìn khách quan, chính xác và đa dạng, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại tủ hồ sơ giá rẻ xuất hiện trên thị trường hiện nay. 
Việc phân loại tủ đựng hồ sơ văn phòng có thể dựa theo những tiêu chí sau: chất liệu, kiểu dáng thiết kế, màu sắc của chúng. 
Đầu tiên chúng ta sẽ xét về chất liệu. hiện nay trên thị trường, tủ đựng hồ sơ văn phòng được làm chủ yếu bằng 3 vật liệu chính: sắt, nhôm, và nhựa. Mỗi một loại tủ hồ sơ giá rẻ làm bằng chất liệu khác nhau sẽ có lợi ích và bất lợi khác nhau. Sự khác nhau giữa ba loại tủ này làm cho giá thành của chúng khác nhau hoàn toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn thật chính xác loại tủ mình mong muốn.
Với tủ đựng hồ sơ văn phòng bằng sắt là phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, chính bởi tính bảo mật và chắc chắn hơn cả. Những chiếc tủ làm bằng sắt có thể an toàn khi gặp lửa và đề phòng kẻ gian bởi tính cứng của nó. Tuy nhiên, nhược điểm của loại tủ này là nặng, khó dịch chuyển, đôi khi còn gây ra hiện tượng hoen gỉ, làm hỏng tài liệu. 
Việc chọn tủ hồ sơ giá rẻ còn phải dựa vào diện tích không gian của căn phòng bạn đang xét đến, đừng dùng tủ quá to trong một diện tích hẹp tránh làm ngột ngạt, khó thở trong chính nơi mà bạn làm việc. Tuy nhiên với văn phòng không có quá nhiều giấy tờ, chúng ta chỉ cần một chiếc tủ vừa vặn. 
Yếu tố tiếp theo chúng ta xét đến, đó chính là số lượng ô đựng và thiết kế của nó. Bạn phải tính toán cho thật kỹ số lượng tài liệu mà bạn đựng, nếu văn phòng của bạn có rất nhiều hồ sơ cần lưu trữ, thì chúng ta cần một chiếc tủ to, 24 ngăn, 30 ngăn hay tủ cánh lùa. 
Với chất liệu nhựa thì nhẹ, dễ di chuyển, không hoen gỉ, sạch sẽ và đẹp hơn so với hai loại tủ trên đây, tuy nhiên tính bảo mật cực kém và không bảo vệ được tài liệu hồ sơ trong trường hợp cháy nổ. Với chất liệu nhôm hoặc inox, tủ đựng hồ sơ văn phòng không sợ bị hoen gỉ, và đặc biệt nữa là nó lại nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển.