Năm 1999

Năm 1999, Hồng Nhung phát hành album thứ 3 tự sản xuất. “Bài hát ru cho anh” gồm 11 track nhạc Dương Thụ. Đĩa hay, khỏi nói. Đức Trí làm nhạc Dương Thụ lãng đãng có, nhảy tưng bừng có, dịu êm như gió cũng có. Thậm chí đĩa cũng gần như là đầu tiên thu thêm các version Anh ngữ cho nhạc Việt. Một trong những điều tiên phong và khác biệt của Diva này là sử dụng một bức chân dung sơn dầu của Hoàng Lập Ngôn làm bìa. Nhạc hay- bìa đẹp, khẳng định vị trí diva ngay từ lúc Mỹ Linh vừa mới ra ràng đang bận đi hát song ca với Bằng Kiều còn Hà Trần thì đang đi tìm boots giống c Nhung.
Cay là mới quá thì khó được đón nhận phổ thông. Đĩa in tiếp phải đổi bìa, rõ mặt siêu sao ra cho dễ bán. Và thế là thay vì tranh Hoàng Lập Ngôn bằng hình Quốc Huy chụp trắng mặt ăn tiền.
Tranh cụ Ngôn đề từ “nghe quanh đời mưa bão, ôi những ngày yêu dấu bọt bèo” từ nhạc Trịnh gán cho Bống.
Đời chả bọt bèo lắm. 18 năm sau bản tranh Hoàng Lập Ngôn của cd HNvol3 đang được giới săn lùng khủng khiếp. Giá trao đổi đang lập kỷ lục thị trường nhạc Việt hiếm hoi là 3,7 triệu. Fan Bống toàn tri thức trẻ chịu chơi có tiền nên vẫn tiếp tục truy lùng và chắn chắn giá còn lên cao nữa.
Mềnh có bản này, hồi đem bìa lên HHT scan minh hoạ bài thì bị lạc mất. Đĩa cởi truồng bao nhiêu năm nay. Giờ đi lùng như ai, cũng mới chỉ mua lại được bản hạng 2 thương mại. Hiuhiu. Đời tui mới bọt bèo nè.
Giờ ai thương thì nhả bản cũ ra đi, tặng tui hoặc đưa tui bán chooo. Tui kiếm ănnnn . Kaka