Nghỉ lễ là cơ hội để người ở xa được về sum họp gia đình

1  
Nghỉ lễ là cơ hội để người ở xa được về sum họp gia đình, người lao động được xả stress vui chơi. Đâu phải ai cũng làm việc tự do mà chỉ trích họ “kéo bè kéo lũ” đến các điểm du lịch trong dịp lễ?
Ngày thường muốn nghỉ, ai cho? Ngày thường mình đi được nhưng bạn bè sao đi chung được? Ngày thường về quê làm sao đầy đủ anh chị có mặt ở nhà?
Mỗi việc xảy ra đều có mặt tiêu cực và tích cực, quan trọng mình nhìn vào khía cạnh nào khiến mình vui, và hạnh phúc.
Nhiều người inbox an ủi tôi lễ lạt phải chạy show “khổ quá”. Tôi thì không thấy vậy. Tôi chỉ thấy tự nhiên mình được 200 người làm cho tôi thấy mình trở nên quan trọng. Ít nhất là, Truyền thông Trăng Đen được đặt ngang với cơ hội đàn đúm vui chơi, tụ tập bạn bè hoặc sum họp gia đình hiếm hoi mà các bạn chờ đợi trong năm.
Cảm ơn các bạn bên UP Co-working Space đã tranh luận một cách “nhiệt tình thái quá”, vì nếu không có những người như các bạn, làm sao tôi có cơ hội phân tích làm rõ mọi ngóc ngách vấn đề? Tôi nghĩ, những phút tranh luận đó đáng giá gấp trăm lần bàn ghế chuẩn chỉnh, âm thanh ánh sáng đầy đủ hay màn hình Led siêu căng ở Up.
Với những người đi học, rốt cục kiến thức mới là quan trọng nhất, các sự hỗ trợ khác chỉ là điểm cộng mà thôi. Đó cũng là lý do tôi không bao giờ có nhu cầu khoác quần là áo lượt đóng thùng đóng bộ lên người. Dù điều đó không sai, chỉ là khác nhau về quan điểm.
Cũng như, tôi sẽ không cảm ơn hay khen tặng các bạn trong team tổ chức dù các bạn đã tự phân công nhau hoàn thành công việc ở mức tôi cho là khá (mà tiêu chuẩn khá của tôi, tương đương “rất tốt” so với mặt bằng chung). Điều tôi đánh giá cao nhất ở các bạn, và khiến tôi thấy hài lòng nhất ở các bạn là khi người này quay ra chột dạ hỏi người kia “chết rồi có ai mua cơm cho anh chỉnh âm thanh chưa vậy?”.
Việc này không có trong checklist, và cũng không ai yêu cầu các bạn phải làm. Nhưng câu hỏi đó là niềm vui lớn nhất mà các bạn mang đến cho tôi trong ngày lễ. Vì tôi thấy, đó là dấu hiệu của sự trưởng thành.
Nói ra thì “ghê gớm” quá, nhưng nếu các bạn trưởng thành, thì bản thân các bạn có lợi, tôi có lợi, công ty có lợi, gia đình các bạn có lợi và xã hội đương nhiên có lợi.
Truyền thông, marketing, pr, quảng cáo… và hầm bà lằng những điều to tát khác trong mắt tôi chỉ là công cụ. Mọi sự học sẽ là vô ích nếu không giúp chúng ta lớn lên mỗi ngày, và hướng tới mục tiêu trở thành một người đàng hoàng tử tế 😉