Nguyên tắc cơ bản của một CEO giỏi

 Thông thường các giám đốc điều hành CEO giỏi có thể là những người có tính cách và thái độ, quan niệm về giá trị, điểm mạnh cũng như điểm yếu khác nhau. Tất nhiên, để trở thành một giám đốc điều hành có sức thuyết phục, họ thường phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau.

Một CEO giỏi

         Trước hết, phải đặt ra câu hỏi “ Cần phải làm điều gì?”. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của nhà quản trị doanh nghiệp. Nếu như bạn đặt ra được câu hỏi này thù một CEO có nhiều quyền lực và tầm ảnh hưởng nhất cũng có thể trở thành một người làm việc không có kết quả.

         Để trả lời được cho câu hỏi này, thường nhiều nhiệm vụ khẩn cấp sẽ được đặt ra. Tất nhiên, tuyển CEO làm việc có hiệu quả không tự “ chia mình” ra để có thể thực hiện tất cả mà chỉ tập trung vào một nhiệm vụ có tính khả thi nhất.

         Câu hỏi thứ hau được đặc ra là “ Điều gì đúng đắn cho quý doanh nghiệp?”. Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng đối với những CEO tại doanh nghiệp gia đình. Nhất là khi họ cần phải ra những quyết định về nhân sự.

Tuyển CEO xây dựng kế hoạch hành động

         Nếu như bạn không chuyển những hiểu biết của mình thành hành động, khi bắt tay vào công việc thì các CEO lúc này cần lên kế hoạch. Bạn cần nghĩ đến kết quả không mong muốn và những hạn chế cũng như khó khăn có thể xảy ra. Những điều cần xem xét, điều chỉnh lại trong tương lai, những điểm cần kiểm tra, kế hoạch cần phân bổ thời gian để thực hiện.

         Mỗi hàng động của một bản tường trình những dự định chứ không phải là một bản cam kết hay một sự ràng buộc cứng nhắc. Kế hoạch và hành động cần phải xem xét thường xuyên dựa trên những thay đổi về môi trường kinh doanh và thị trường và nhất là nhân sự trong doanh nghiệp.

CEO cần chịu tránh nhiệm về những quyết định của mình

         Tốt nhất, bạn nên ra quyết định khi mọi chuyện đã thông suốt, các vấn đề như người chịu trách nhiệm thực hiện kế hoạch hành động, thời hạn thực hiện và tên của những người sẽ tác động bởi quyết định và do đó cần phải biết và hiểu cũng như tán đồng với quyết định đó hay ít nhất là không chống đối mạnh mẽ, tên của những ai được thông báo về quyết định ngay cả khi quyết định đó không trực tiếp ảnh hưởng đến họ…

         Xem xét lại quyết định một cách có hệ thống cũng là một trong những công cụ đắc lực giúp CEO tự mình phát triển. Qua vấn đề kiểm tra kết quả của một quyết định với những điều mong đợi, các CEO sẽ biết đâu là điểm mạnh và điểm yếu của mình và đâu là nơi mà họ đang thiếu thông tin.

Hi vọng, với những nguyên tắc cơ bản của một CEO giỏi mà chúng tôi vừa chia sẻ, đã giúp ích phần nào cho các bạn trong quá trình đánh giá và tuyển CEO có năng lực cho công ty của mình.
Xem thêm bài viết hay: 
http://www.farorecruitment.com.vn/bi-quyet-giup-cong-ty-tu-van-nhan-su-hieu-qua-va-tiet-kiem-t_1/408?lang=vi