Ông Nhân nói người dân TP HCM phải trở thành công dân thông minh

Ông Nhân nói người dân TP HCM phải trở thành công dân thông minh, mỗi người dân phải là một cảm biến phản ánh tình trạng xã hội. Tôi tuy ở Hà Nội những cũng nguyện làm cái cảm biến ấy giúp ông.
Xin thưa ông Nhân là mới một tháng trước côn đồ vào nhà hành hung 3 phụ nữ, đầy đủ nhân chứng, vật chứng nhưng đến nay công an thành phố ông làm bí thư vẫn chưa làm rõ được sự việc và cái cảm biến trong tôi cho tôi hiểu một cách rõ ràng rằng công an đã bao che cho sự việc đáng xấu hổ này.
Thực ra mà nói không cần lời dạy của ông thì đã có rất nhiều “cảm biến” như tôi rồi. Những cảm biến quá nhạy nên cũng sắp chập mạch hết cả rồi trước sự ì trệ của bộ máy, trước những sự việc đau lòng hay đáng ghê tởm liên tục xảy ra ở thành phố ấy và trên cả nước.
Xin ông hãy dùng trí tuệ sáng láng của mình để chỉ cho chúng tôi làm công dân thông minh là sao?
Thông minh tức là lờ đi sự việc côn đồ được chính quyền bảo kê khi đánh đập phụ nữ?
Thông minh tức là khi thấy kẹt đường thì phải nhẫn nhịn và coi đấy là niềm vui của dân đen, khi sông biến thành suối thì phải tưởng tượng mình đang ở Vernice? Tất nhiên, đấy không phải là lỗi của ông nhưng giá trị của một lãnh đạo sẽ nằm ở những phát ngôn và quyết định thực tiễn của ông trong thời gian sắp tới.
Tuy tôi đã thất vọng với ông với tư cách bộ trưởng giáo dục nhưng tôi đang tự động viên mình cần phải lạc quan để hy vọng nơi ông một lần nữa.
Nhưng trước hết, tôi đề nghị ông bắt đầu bằng việc xoá đi sự nghi ngờ, nỗi bức xúc của người dân khi côn đồ ngang nhiên xông vào nhà đánh đập dã man phụ nữ.
Còn nếu không làm được việc này thì mọi lời dạy dỗ của ông trên báo chí không mấy có giá trị.