Skincare là gì

Skincare là gì? Các bước skincare cơ bản.
Bước 1: Tẩy trang / Remover Makeup :
Nhiều bạn còn chưa coi trọng bước này vì nghĩ là mình không make up nên không cần tẩy trang. Thật ra thì kể cả bạn không make up, bạn vẫn nên tẩy trang ít nhất 1-2 lần/tuần để làm sạch sâu cho da. Mình luôn quan niệm, muốn da khỏe, đẹp, không bị mụn thì da phải SẠCH! Chính vì vậy, tẩy trang và rửa mặt là các bước không thể thiếu trong quy trình dưỡng da hàng ngày của mình. Nhiều bạn hỏi mình cách trị mụn đầu đen, vậy các bạn có biết vệ sinh da không đúng cách hoặc chưa sạch cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn đầu đen không?
Nhiều bạn còn hỏi mình là bôi kem chống nắng thôi không make up thì có phải tẩy trang không? Xin thưa là bôi kem chống nắng cũng tính là make up rồi đó ạ, và PHẢI TẨY TRANG HÀNG NGÀY!
Cách dùng dầu tẩy trang như thế nào?
Trước hết bạn cần lau tay sạch và khô để đảm bảo dầu được phát huy hiệu quả tối ưu.
Sau đó, bạn lấy ra một lượng dầu vừa phải cho vào lòng bàn tay rồi massage đều trên gương mặt khoảng 1 phút. Đối với vùng mắt bạn cũng không cần dùng bông cotton mà chỉ dùng tay massage nhẹ nhàng từ từ cho mascara và eyeline tan đi. Dầu tẩy trang có một tiện lợi hơn hẳn so với nước tẩy trang đó chính là không cần dùng bông cotton chà xát nhiều lần nhưng vẫn sạch sẽ.
Tiếp theo, cho một ít nước vào lòng bàn tay rồi massage nước lên mặt. Lúc này dầu sẽ tự động chuyển sang dạng sữa lỏng như sữa rửa mặt. Bạn dùng nước rửa thêm 1-2 lần nữa cho dầu gần như tan đi hết rồi dùng khăn khô lau lại cho gương mặt sạch hoàn toàn. Có thể những người mới sử dụng dầu sẽ không quen với cảm giác nhớt nhớt trơn trơn sau khi rửa sạch với nước. Cứ có cảm giác là chưa sạch dầu. Nhưng không phải. Chỉ cần lấy khăn thấm khô nhẹ nhàng là cảm giác nhớt nhớt đó sẽ hết thôi. Còn nếu bạn vẫn khó chịu thì hãy rửa lại với sữa rửa mặt cho sạch hẳn hoàn toàn nhé ^.^