Tác dụng của các loại vitamin

Vitamin là một trong những dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, nó có vai trò quan trọng giúp cho việc sản sinh năng lượng được diễn ra một cách tốt nhất cũng như cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của con người. Bạn có thực sự biết tác dụng của các loại vitamin đối với lợi ích của cơ thể con người? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin về vitamin nhé.
 
Đối với bất cứ một cơ thể nào cũng cần có một hàm lượng vitamin nhất định để duy trì, ổn định những hoạt động sống của con người. Chúng ta có thể cung cấp vitain vào cơ thể bằng nhiều con người khác nhau như ăn uống, truyền, hay sử dụng viên thuốc. Nhưng con đường ăn uống là con đường hiệu quả và tốt nhất. Bạn nên bổ sung những bữa ăn hàng ngày của mình đầy đủ những chất vitamin cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh.
 
Thứ  nhất, vitamin A là loại vitamin chiếm vị trí khá lớn trong cơ thể, nó đảm nhận vai trò cung cấp những chất quan trọng cho mắt, hệ xương, hệ miễn dịch và nó còn có vai trò chống oxy hóa và ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm của con người. Đối với người bệnh, bổ sung hàm lượng vitamin A sẽ giúp cho họ ngăn chặn, duy trì căn bệnh ung thư không tiến triển. Bạn nên sử dụng những loại thực phẩm như bơ, cà rốt, cà chua, cam, xoài hay pho mát,…giúp có thể nhiều vitamin A.
 
Thứ hai, vitamin B có vai trò cung cấp năng lượng, bổ sung những tế bào máu, có khá nhiều loại vitamin B khác nhau, với từng tính năng khác nhau. Như vitamin B1, có tác dụng giúp ngon miệng, đặc biệt là ở trẻ em là độ tuổi đang cần sự phát triển, bên cạnh đó, nó còn giúp các hệ thần kinh, tim mạch được hoạt động bình thường. Bạn nên ăn những thực phẩm như thịt và ngũ cốc để có đủ hàm lượng vitamin B1. Đối với vitamin B2 thì nó giúp bạn cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, giúp da của bạn được khỏe mạnh, bạn nên ăn những thực phẩm như rau xanh, gan, trứng, gan. Vitamin B6 giúp bạn có dudojc một hệ thống miễn dịch hoàn hảo, giúp quá trình tổng hợp hoocmoon và hồng cầu được hỗ trợ tối đa, bạn cũng nên ăn những loại thực phẩm như thịt cá, thịt bò hay những thịt gia cầm.
 
Ngoài ra còn rất nhiều những loại vitamin khác, dù được cung cấp nhiều bằng con đường ăn uống thực phẩm nhưng không phải ai cũng đủ hàm lượng vitamin cho cơ thể. Vì quá trình nấu nướng sẽ làm thất thoát đi hàm lượng vitamin có trong thực phẩm, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng những viên uống tổng hơp bổ sung vitamin của Doppelherz để mang đến một cơ thể hoàn hảo nhất!
 
 
Xem thêm:
https://doppelherz.vn/thuoc-vitamin-dang-tong-hop-nen-hay-khong-nen.html