Tháng 7 năm 2014

Tháng 7 năm 2014, cả nhà nhận được hung tin! Quyết định giấu Bố để mong được thấy Người bình yên với cuộc đời còn lại. Nhưng mọi người yếu đuối bao nhiêu thì Bố lại âm thầm mạnh mẽ dũng cảm bấy nhiêu.
Sau khi biết tin Bố ốm, cả nhà quyết định từ lúc ấy sẽ đi bất cứ nơi nào Bố thấy vui vẻ và bình an, sẽ cố gắng có mặt bên Bố đông đủ mỗi khi Bố muốn đi chơi.
Với tinh thần lạc quan, niềm yêu và tin vào cuộc sống, sự vi diệu đã không chỉ đến với Bố mà còn đến với cả nhà. Bây giờ, mỗi sáng Bố không chỉ đi bộ được 1 km mà còn có thể chạy nhẹ nhàng nữa. Sau mỗi bữa ăn, Bố lại lên bàn cân và hạnh phúc khi thấy chỉ số cân nặng ngày một tăng. Bố lạc quan nói rằng ” Bố cho là bác sỹ đã nhầm, Bố chẳng bị bệnh gì cả!” . Các con ở lại trông Bố mẹ thì Bố bảo ” về đi, Bố chẳng sao cả, về mà ngủ với chồng!

Ngày xưa, Bố thường kể lại cho chị em mình nghe chuyện ” tình yêu cuộc sống” của Jack London và để bây giờ mình chợt nhận ra chính Bố đã là một nhân vật có thực vĩ đại vô cùng, nhân vật nổi tiếng minh chứng cho tình yêu cuộc sống. Riêng sự lạc quan của bố đã đẩy lùi được đến 50 % bệnh tật. Đúng thật là ” chết không đáng sợ bằng sợ chết! ”
Năm nay, sau 4 năm, sau nhiều lần đi chơi, cả nhà lại chụp lại bức ảnh gia đình. Bố đã có thêm chắt nữa, có thêm cháu dâu và sắp sắp có thêm nhiều hạng phúc… Hạnh phúc bắt nguồn từ hy vọng, từ yêu thương, từ bản lĩnh và sự dũng cảm! Ngẫm mà xem!
Ảnh được chụp bởi phu quân Phu Ba Vu!