Từ hồi có chồng con

Từ hồi có chồng con, tôi khá là sợ Tết!
Tôi nhớ tới cô tôi, một phụ nữ điển hình, xưa vốn đã rất chăm chỉ, giờ lại xem TV biết thực phẩm bẩn, nên kiên quyết tự làm mọi thứ. Từ mua kiệu, lột kiệu, muối ngâm. Từ mua lá, rửa lá gói bánh, nấu bánh chưng, từ mua bò luộc bò, ngâm bò, từ mua trái cây, sên mứt…
Ý nghĩa thì có ý nghĩa,
Sạch thì có sạch,
Nhưng ai thấy vui, chứ tôi không thấy vui!
Quần quật cả tháng trong bếp, tất tả đùm đề như con thoi nhà rồi chợ, nên thiếu vắng nụ cười!
Mà đó là cô tôi làm Giáo viên, tết dài, và đơn giản đấy. Còn bây giờ toàn làm doanh nghiệp, tết là lương thưởng nhân viên, chăm sóc đối tác, sếp, đồng nghiệp, kẹt xe, tắc đường. Tết mệt muốn chết!
Những phụ nữ thưở giao thời là những siêu nhân đích thực. Công việc và trách nhiệm xã hội thì đã đè nặng, bình đẳng, như đàn ông, nhưng việc nội trợ thì vẫn chưa được chia sẻ. 2 chân đánh đu giữa 2 hệ giá trị cũ và mới. Tôi cũng thế, thẳm sâu vẫn muốn Tết tươm tất, vẫn muốn được bên nội bên ngoại và bạn bè tới nhà chơi được hài lòng và khen ngợi, (như kiểu viết FB vẫn muốn được nhiều like ấy).
Vẫn muốn đảm đang, giỏi việc nước đảm viêc nhà.
Nấu ăn ngon, tươi, thơm, nhưng người cũng phải ngon, phải tươi, phải thơm!
Nhưng, tình yêu là thời gian. Yêu gì khi cả ngày cắm mặt vào cái chảo? Yêu bản thân là phải dành thời gian cho mình, yêu con yêu chồng là phải dành thời gian cho con và cho chồng.
Tôi quan điểm rõ ràng, cái gì mua được thì mua ngay các mẹ ạ!
Chỉ có nụ cười của bạn, tinh thần của bạn, đó là món ăn quan trọng nhất cho tết thì không tiền nào mua được.
Nên là Tết hãy để dành thời gian mà cười. Chồng và con cần nụ cười của mẹ hơn một hũ dưa món, tôi chắc!
Tết cũng là 1 dự án. Đừng dại gì tự tay làm hết mọi việc, hãy #giảiphóngphụnữ. Khi tôi mua Combo quà Tết SWEETS, tôi biết chắc người làm ra nó phải là phụ nữ, và phải là phụ nữ thành đạt và thấu hiểu gánh nặng cuả các mẹ. Chỉ có phụ nữ mới làm phụ nữ sung sướng được thôi.
Em chủ cũng tên Hà (nhìn như ai tên Hà cũng giỏi 😛 hehe) sinh năm 1988, dân chuyên Văn mê nấu ăn và kinh doanh, thích chế biến các món ngon lạ và luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Cô nàng này cũng là chủ của Gà nướng Ò Ó O và Bò – Lế – Rồ. Nàng ấy từng khởi nghiệp, rồi phá sản và mắc nợ tới 7 tỷ đồng, trước khi tạo nên 3 thương hiệu gây bão này.
Ẻm quan niệm “Chúng tôi không bán sản phẩm. Chúng tôi bán sức khoẻ, sắc đẹp và sự thư thái an nhiên cho tâm hồn người phụ nữ”.
Đây là lựa chọn của mẹ Hà nè: gà Jambon trứng muối: gà đất nuôi thả da dai thịt chắc. Khô gà xé sả lá chanh: đảm bảo hút khách, lá chanh thơm, ko hề hăng. Gà xé tay, xào bằng tay, ngon! (Nhớ canh trẻ con kẻo tụi nó ăn nhiều, hao hàng!). Chả bò Bò – Lế – Rồ̀ được làm từ thịt thăn bò tươi, ko hàn the. Rồi bắp bò ngâm nước mắm, cái này làm từ thịt bắp bò Mỹ, nên gân đẹp cả mắt lẫn miệng.
Kinh nghiệm là, ghét thì ghét, vẫn phải trữ sẵn đồ nhậu cho mấy ổng, đồ nhâm nhi cho mấy nhóc, các mẹ ạ. Không thì mấy ổng lại tót sang nhà khác nhậu, còn thiệt hại hơn, chả biết được bên đó thế nào, có tăng 2, tăng 3 gì không, chả biết có say xỉn, cọ quẹt gì không. Cứ đánh vào dạ dày là chắc thắng!
Mẹ Hà và SWEETS có quà tặng Tết để các mẹ vẫn được giữ chồng con ở nhà, và vẫn giữ được nụ cười cho mình nè: 5 phần quà Tết trị giá 500K/phần, (cả Hà Nội và SG nha! Hà Nội thì chỉ mới có gà jambon và khô gà, còn Bò Lế Rồ thì chưa kịp ra HN trước Tết ạ) )
Các mẹ chỉ cần share bài viết này về wall, để công khai nha, nhớ #ComboGiảiphóngphụnữ #QuàTếtngonvàsạch. Sẽ có 5 bạn may mắn. Và 24h sau Hà sẽ cập nhật ngay tại status này thông tin ai may mắn để trao quà!
Và mẹ nào cũng sẽ có quà nếu vào đây (http://tinyurl.com/sweets-tet-2017) đăng ký mua trước ngày 15/1, nhớ điền code thần thánh “Bạn Mẹ Xu Sim” được giảm ngay 20%! điền code ở cuối bản đăng ký trong link nha, phần “Nhắn nhủ với SWEETS” ấy ạ!
Nhớ đăng ký trước ngày 15/1 để người ta còn đặt gà và bò, chứ ngày giao thì tuỳ chọn, giao đến 29 Tết ở hai miền Nam Bắc luôn nha!
#gànướngÒÓO #bòlếrồ
Cập nhật lúc 20h40 ngày 10/1:
5 bạn may mắn nhận quà Tết từ Sweets:
Mỗi phần quà bao gồm 1 con gà jambon 398K và 1 hộp gà xé sả lá chanh 158k.
Trang Đo: https://www.facebook.com/trangdo1808
Thanh Vân: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006857358860
Thuỳ Khanh: https://www.facebook.com/thuykhanhle
Tuyen Tran: https://www.facebook.com/tuyen.tran.79219754
Soo Ly: https://www.facebook.com/SooLyCosmetics