Tuyển kỹ thuật viên đi Nhật – hướng đi mới cho sinh viên Việt Nam

 
Hiện nay, làm việc theo diện kỹ thuật viên không còn là cụm từ quá xa lạ như những năm trước đây. Phía công ty Nhật hạn chế nguồn nhân lực Trung Quốc, tăng cường nhận nguồn nhân lực có đào tạo chuyên sâu. Do đó, nhu cầu cần nguồn nhân lực theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản mấy năm gần đây tăng cao.
 
Tuyển kỹ thuật viên đi nhật là chương trình thu hút lao động có tay nghề, lao động có bằng cao đẳng trở lên với mục đích làm việc theo hợp đồng đã kýkết cho doanh nghiệp Nhật. Hợp đồng cần ghi rõ: trình độ tay nghề, bằng cấp cụ thể,… Các ngành nghề công ty Nhật tuyển nhiều kỹ thuật viên là: xây dựng, cơ khí, điện tử…
 
Lưu ý rằng lao động tại Nhật Bản diện thực tập sinh không quan trọng bằng cấp nhưng đối với kỹ thuật viên thì lại rất cần thiết, đòi hỏi chuyên môn vững vàng.
 
Tuyển kỹ thuật viên đi nhật yêu cầu bạn phải có bằng cao đẳng trở lên, bằng tiếng Nhật là N4 trở lên. Một số đơn hàng yêu cầu bằng N5 nên các bạn cần phải chú ý. Độ tuổi lao động từ 21 đến 35 tuổi. Những người có kinh nghiệm mà đơn hàng yêu cầu sẽ được ưu tiên hơn. Sức khỏe cần đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, HIV, giang mai, lậu… Không được vướng vào tiền án, tiền sự.
 
Tại Nhật Bản, các đơn hàng phổ biến như: đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên cơ khí, vận hành máy tiện CNC, hóa nhựa Polyme, gia công chế tác, điều khiển máy móc; đơn hàng kỹ thuật viên công nghệ thông tin – điện tử, đơn hàng kỹ thuật viên xây dựng, thiết kế. Các đơn tuyển kỹ thuật viên vẫn có liên tục trong vài tháng, đảm bảo yêu cầu về việc làm cho các bạn trẻ.
 
Chi phí để kỹ thuật viên đi lao động dao động từ 1500 – 2000 USD, tương đương từ 1 – 2 tháng lương của kỹ thật viên. Tuy nhiên, các công ty có tuyển dụng có thể điều chỉnh mức phí này cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng.
 
Thông thường, mức lương khởi điểm là 180.000 yên – 250.000 yên/tháng. Tiếng Nhật của bạn càng vững thì cơ hội nhận lương càng cao. Làm việc đến năm thứ 3, bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 350.000 yên/tháng. Nếu làm việc khoảng trên 5 năm, mức lương sẽ lên đến 600.000 yên/ tháng (120 triệu đồng/tháng).
 
Qua bài viết, mình hy vọng các bạn tốt nghiệp bậc cao đẳng trở lên sẽ vững tin tham gia chương trình tuyển kỹ thuật viên đi nhật. Chỉ cần bạn đảm bảo các yêu cầu của nhà tuyển dụng thì cơ hội trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại sở hoa anh đào là hoàn toàn nằm trong tầm tay.
Xem tiếp:chieudieuhoachobe.com/tuyen-ky-su-dien-tu-di-nhat-luong-hap-dan/